LÀM THẾ NÀO TRÁNH MUA NHẦM NƯỚC HOA GIẢ?

 

Nước hoa là một trong những món được liệt vào hàng xa xỉ và khá đắt. Một chai nước hoa 100ml có giá trung bình từ 1-3 triệu.

Bỏ ra một số tiền không nhỏ để mua mà vấp phải chai nước hoa giả (fake) thì thật khó chịu và bực lắm. Đây chính là tâm lý chung khiến nhiều người trở nên dè dặt hơn với những sản phẩm nước hoa trên thị trường hiện nay.

Tại sao chúng ta lại mua phải hàng giả?

 

Phân biệt nước hoa thật và nước hoa giả.

 

Rõ ràng, có 02 dạng khách hàng: một là biết giả nhưng vẫn mua, dạng còn lại là bị lừa.

Những khách hàng biết là giả nhưng vẫn mua vì nghĩ đơn giản rằng giả cũng giống như thật, nhìn vào có ai biết đâu. Nhưng có ai ngờ nguyên liệu dùng làm nước hoa giả vô cùng rẻ tiền và sẽ gây nên những tác hại nguy hiểm cho sức khỏe.

Đối tượng khách hàng thứ hai mà tôi muốn nhắc đến là những người mua bị lừa. Họ sẽ mang tâm lý rất bực mình, khó chịu và cảm thấy bị xúc phạm. Chính vì sự phát triển công nghiệp quá nhanh đã khiến cho công nghiệp làm giả phát triển theo từ cái quần, cái áo, túi xách, đồ điện tử, đồ chơi trẻ em,… Thật khó để phân biệt nên  nghĩ mỗi chúng ta cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết và phải luôn tự loại bỏ những sản phẩm kém chất lượng ấy ra khỏi cuộc sống của chính mình.

 

Tại sao có nước hoa giả?

Nước hoa là ngành công nghiệp mang về giá trị nhiều tỷ đô. Ai cũng thích và có thói quen dùng nước hoa. Có rất nhiều loại nước hoa giá của nó rất cao, đặc biệt là những dòng nước hoa nổi tiếng trên thế giới.

Do vậy, nhiều người trong chúng ta cố gắng tìm những sản phẩm nước hoa thông qua những chương trình khuyến mãi khủng. Đơn giản cũng vì thói quen: thích dùng hàng xịn theo giá rẻ phù hợp với mình. Nhưng điều này đã vô tình khiến cho thị trường hàng giả xuất hiện.

Nơi nào thường bán nhiều hàng giả?

Đa số các bạn thường mua phải hàng giả qua online vì chính những người bán hàng vô đạo đức dùng chiêu trò giảm giá khủng, giả mạo những tuyên bố sản phẩm thật,… Tiếp đến là chợ trời, ngoài đường thậm chí là những cửa hàng vì đơn giản người bán cũng không biết chính mình đang bán hàng giả hoặc do tư tưởng hám lợi và hám rẻ.

Do vậy, trước tiên chỉ có thể nhìn vào “giá” để đánh giá chất lượng sản phẩm.

          Cách nhọn nước hoa thật

Tại sao nước hoa giả thì rất tệ?

              Tác hại của nước hoa giả

Nước hoa giả có mùi hương tương tự như nước hoa thật nhưng hoàn toàn khác ở thành phần hương liệu. Chính vì sử dụng thành phần rẻ tiền nên mùi hương của nước hoa giả sẽ không chuẩn và có thể gây hại rất nhiều đến sức khỏe người dùng.

Nước hoa giả được sản xuất không tuân theo bất cứ một tiêu chuẩn nào. Những người làm giả họ hoàn toàn vô tâm đến sức khỏe người dùng dù biết bị ảnh hưởng từ những sản phẩm của họ. Chính vì vậy, họ sử dụng những hóa chất cực mạnh, có độ cồn cao, sử dụng quá nhiều thành phần dễ bay hơi và gây ung thư…

 

 

Những loại nước hoa được làm giả phổ biến nhất?

Tất cả các nước hoa đều có thể bị làm giả từ Britney Spears Fantasy đến Chanel No.5.

Ngày nay, nước hoa giả tinh vi đến từng chi tiết từ bao bì cũng gần như hoàn hảo nên rất khó phát hiện. Những nước hoa thuộc về thị trường ngách càng hẹp thì càng dễ bị làm giả.

Cách lựa chọn nước hoa

Làm cách nào tránh mua nhầm nước hoa giả?

Cách an toàn nhất là bạn đến trực tiếp nơi sản xuất và bảo họ chế xuất nước hoa ngay trước mặt. Rõ ràng điều này không thể nào xảy ra, đúng không ah?

Do vậy, cách chọn lựa an toàn nhất là bạn tìm đến những cửa hàng uy tín để mua trực tiếp và tất nhiên giá sẽ đắt hơn. Ở đây, Vân Anh không đề cập đến trường hợp cửa hàng bị nhân viên gian lận các bạn nhé!

Nếu bạn mua trực tuyến thì nên nghiên cứu, tìm hiểu những đánh giá qua những nguồn đáng tin cậy, từ những ý kiến, nhận xét, đánh giá của khách hàng. Bạn cần lưu ý những đánh giá này xuất phát từ khía cạnh chủ quan hay khách quan và có thực sự đến từ khách hàng hay không nhé. Vì không loại trừ lý do chính các công ty quảng cáo làm điều này.

 

Phân biệt nước hoa thật và nước hoa giả?

Ngày nay, hàng giả càng tinh vi và phức tạp, ít nhất là vẻ bề ngoài của nó. Tuy nhiên, nếu làm giả càng tinh vi thì chi phí càng cao nên nó sẽ không hoàn hảo một cách toàn diện. , xin chia sẻ một số cách giúp bạn phân biệt nếu có nghi ngờ:

1. Bao bì bên ngoài:

Hàng thật có giấy bóng kính và bao bì đều làm bằng vật liệu chất lượng cao, bóng sáng và sạch sẽ.

Hộp giấy thì sắc nét thậm chí đến từng góc cạnh, chữ in thông tin rõ ràng gồm tên nước hoa, tên công ty sản xuất, thành phần trong nước hoa…

Bạn hãy đọc tất cả mọi thứ này trên hộp xem có lỗi chính tả, dấu câu hay ngữ pháp không nhé.

Phân biệt nước hoa thật và nước hoa giả

Phân biệt nước hoa thật và nước hoa giả

(Chênh lệch về bố cục in ấn)      (Sai lỗi chính tả )

 

 

2. Chai nước hoa:

Chai nước hoa được làm tỉ mỉ đến từng chi tiết bằng vật liệu thủy tinh đặc trưng riêng, đầu phun rất dễ dàng cho người dùng.

Nếu chai nước hoa bị lỗi thì bạn có thể thấy ngay trên thủy tinh vì nó không được làm đúng theo vật liệu quy định. Điển hình, bạn dễ nhận thấy nhất là màu sắc, độ trong suốt hoặc thiếu các dấu hiệu nhận biết như tên thương hiệu, tên nước hoa, logo, số serial, số lô,…

Một lần nữa, hãy kiểm tra lỗi chính tả. Hầu hết ở dưới đáy chai đều in đầy đủ thông tin chung về nước hoa (nồng độ, dung tích, tên nước hoa, nhà sản xuất) bằng nhãn dán chắc chắn hoặc khắc trực tiếp vào thủy tinh. Nếu bạn cọ xát những thông tin này thấy bị trầy xước, phai mờ thì hãy lưu ý.

 

Phân biệt nước hoa thật và nước hoa giả     Phân biệt nước hoa thật và nước hoa giả

(Sự tỉ mỉ từng chi trên chai thủy tinh, nắp của hai loại nước hoa thật và giả hoàn toàn khác nhau)

 

3. Chất lỏng (nước hoa) trong chai:

 

Phân biệt nước hoa thật và nước hoa giả

Nước hoa thật có độ trong rõ ràng và thường không có bất cứ cặn bã ở bên trong. Nếu bạn thấy nước hoa có vẩn đục hay có mẫu vật lạ bên trong thì nên trả lại. Nếu bạn có 01 chai nước hoa chuẩn đã từng dùng thì hãy dùng nó để so sánh màu sắc với chai vừa mua.

Bạn phải lưu ý chai bạn dùng không vượt quá tuổi thọ sử dụng nếu không màu sắc nước hoa sẽ bị biến dạng. Nếu là nước hoa thật, màu sắc và độ tươi của nước hoa sẽ giống nhau.

 

4. Mùi hương của chính nước hoa:

Thực tế nước hoa thật và giả có mùi hương ngay từ ban đầu rất giống nhau và bạn không thể nào phân biệt được cho dù bạn có ngửi liên tục ở ngay tiệm. Vậy cách nào giúp bạn nhận biết nước hoa giả tốt nhất?

 

Nước hoa thật có hương thơm phức tạp và đầy đủ 03 tầng hương rõ ràng (Hương đầu, hương giữa và hương cuối). Hầu hết, nước hoa giả không có mùi hương giống như vậy. Bạn có thể ngửi thấy mùi hương tương tự ngay lúc đầu nhưng chắc chắn những tầng hương sau hoàn toàn không có.

 

Bạn có thể kiểm tra bằng cách phun nước hoa thật và nước hoa giả lên bấc thấm. Lưu ý, đừng bao giờ thử nghiệm trên da của mình nếu như nghi ngờ nhé. Vì các bạn không biết được các thành phần trong đó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cơ thể của mình.

 

Khi kiểm tra, các bạn lưu ý nước hoa phải cùng nồng độ với nhau. Vì một khi nồng độ khác nhau sẽ có mùi hương khác nhau. Ngay cả EDT so với EDP cũng có thể ngửi mùi khác nhau. Đừng vội vàng kết luận ngay mà phải kiểm tra lại lần nữa tuổi thọ, nồng độ để có cảm nhận chính xác các bạn ah.

 

 

5. Độ lưu hương:

Nồng độ tinh dầu thơm trong nước hoa sẽ quyết định về độ lưu hương của nước hoa lâu hay nhanh (trung bình từ 3-6 tiếng). Tỷ lệ nồng độ tinh dầu thơm trong nước hoa cụ thể:

► Eau Fraiche (Thông thường tinh dầu thơm là 3% hoặc ít hơn)

► Eau de Cologne (2-5% tinh dầu thơm)

► Eau de Toilette (4-10% tinh dầu thơm)

► Eau de Parfum (8 – 15% tinh dầu thơm)

► Soie de Parfum (15 – 18% tinh dầu thơm)

► Parfum hay Perfume (15 – 25% – cũng đôi khi được gọi là chiết xuất hoặc Extrait)

► Perfume oil (15-30% dầu nước hoa, là dạng tinh chất không có cồn)

Khi lên cơ thể, mất khoảng thời gian từ 5-30 phút cho hương đầu khuyếch tán; Từ 10-30 phút tiếp theo cho hương giữa; Hương cuối là hương thơm quyết định sự tồn tại của nước hoa trên cơ thể và kéo dài lâu nhất./.

 

enlightenedenlightenedenlightened CHÚC BẠN SỚM CHỌN LỰA CHO MÌNH MỘT CHAI NƯỚC HOA THẬT NHƯ Ý NHÉ…!